มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตหนองคาย ประกอบพิธีบวงสรวงและย้ายศาลเจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) วันพฤหัสบดี ที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๕๔ น. พระราชรัตนาลงกรณ์ รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดหนองคาย เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง ประธานสภาวิทยาเขตหนองคาย มอบหมายให้ พระครูภาวนาธรรมโฆสิต,ดร. เจ้าคณะอำเภอเมืองหนองคาย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง รองอธิการบดี มจร วิทยาเขตหนองคาย เป็นประธานในพิธีบวงสรวง ย้ายศาลเจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เนื่องจากจะมีการสร้างศาลหลังใหม่ โดยลูกหลานของเจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

ซึ่งจะมีพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๖ นี้ โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และบุคลากรมหาวิทยาลัยเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ณ บริเวณศาลเจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) มจร วิทยาเขตหนองคาย